Cách làm bánh dừa nướng giòn ăn vặt đã đời với hội bạn

Cách làm bánh dừa nướng giòn, chiên, hấp flan đều là những món ăn vặt ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi hội bạn của mình. Nói đến bánh dừa thì không có một chuẩn mực nào vì cách làm vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu bánh dừa hấp giúp ta dễ dàng cảm nhận độ mềm ngọt tự nhiên của dừa thì bánh dừa chiên nướng lại thỏa mãn vị giác bởi sự giòn rụm và thơm nồng của bánh. Chắc chắn rằng sau phần hướng dẫn cách làm bánh dừa nướng dưới đây thì các bạn sẽ bỏ túi được một típ làm món ăn vặt cực hay ho đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dừa tươi nạo 400g
+ Trứng 4 quả
+ Đường 125g
+ Muối 2g
+ Tinh chất vani

Cách làm bánh dừa nướng giòn ăn vặt đã đời với hội bạn phần 1

Nếu cách làm bánh dừa mận đặc sản Quảng Ngãi quyến rũ các thực khách bởi cái dẻo dai của nếp dừa và mè rang thì loại bánh dừa nướng này lại khiến mọi người ngạc nhiên vì không hề dùng một chút bột nào mà vẫn tạo được độ hòa quyện tuyệt vời. Bởi vì phần nguyên liệu không thể đơn giản hơn như vậy nên bạn cũng có thể dễ dàng chuẩn bị và nhanh chóng có được thành phẩm để thưởng thức.

Bước 1: Nướng dừa

Để cách làm bánh dừa nướng giòn rụm thì dừa cần được nướng sơ qua trước cho rút bớt nước trong dừa nạo tươi và còn tồn lại vị ngọt. Trải đều dừa ra khay và nướng ở 180 độ trong vòng 5 phút. Sau khi nướng xong có thể làm nguội nhanh bằng cách để trước quạt gió.

Cách làm bánh dừa nướng giòn ăn vặt đã đời với hội bạn phần 2

Bước 2: Làm hỗn hợp trộn dừa

Ở đây chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng trứng chứ không dùng lòng đỏ như cách làm bánh dừa flan. Tách lòng trắng 4 quả trứng vào trong âu sạch, cho đường, muối và vani vào. Dùng phới lồng trộn đều cho đến hỗn hợp nổi bọt khí và đường tan hoàn toàn.

Cách làm bánh dừa nướng giòn ăn vặt đã đời với hội bạn phần 3

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Cho dừa nạo đã nướng vào trong âu và dùng tay trộn đều cho hỗn hợp và dừa dính lại với nhau thành một khối đồng nhất. Lưu ý là khi cho dừa vào thì phải đảm bảo là dừa nạo đã nguội hoàn toàn nhé. Lấy phần hỗn hợp viên thành những viên tròn có đường kính tầm 4- 5 cm, làm cho đến khi hết hỗn hợp.

Cách làm bánh dừa nướng giòn ăn vặt đã đời với hội bạn phần 4

Bước 4: Nướng bánh

Trải lên khay nướng 1 lớp giấy nến, sau đó cho đặt bánh lên phía trên. Nướng ở 180 độ trong vòng 15- 20 phút tùy lò thì bánh sẽ chín, có màu vàng rụm đẹp mắt. Nếu không có lò thì mọi người có thế chuyển qua cách làm bánh dừa chiên bằng cách sử dụng một chảo lòng sâu, cho nhiều dầu và chiên đến khi bánh vàng đều các mặt là được.

Cách làm bánh dừa nướng giòn ăn vặt đã đời với hội bạn phần 5

Bánh hoàn thành có lớp ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại dẻo mềm, ăn vừa ngọt vừa bùi dùng để nhâm nhi bên cốc sữa nóng hoặc ly trà đá để tám chuyện với lũ bạn thì tuyệt cú mèo. Không những vậy mọi người còn có thể biến tấu cho bánh dừa nướng bằng cách mua ít bột phô mai về lắc cùng cũng rất hay. Chúc mọi người thành công với cách làm bánh dừa nướng giòn và có những giây phút thật thú vị cuối tuần cùng bạn bè người thân.

Add Comment