Cách làm cá hấp mới nghe thì có vẻ như khá là cầu kỳ nhưng khi đọc nguyên liệu thì không như bạn tưởng đâu đấy nhé, nguyên liệu cực dễ tìm luôn ạ, đã thế cách chế biến rất đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian nữa cơ chứ. Món cá hấp này có thể làm món ăn mặn trong bữa cơm nhà bạn, cũng có thể ăn cùng bún và đặc biệt là cuốn cùng rau sống với bánh tráng rất ngon đấy. Sau tết tiết trời vẫn còn lạnh, đã thế lại còn có mưa nên lại càng lạnh hơn, ngồi trong nhà cả nhà quây quần bên mâm cơm thưởng thức món cá hấp nghi ngút khói thì thật tuyệt. Cứ tưởng tượng buổi chiều cuối tuần tiết trời se lạnh cả nhà tụ họp ngồi cuốn cuốn chấm chấm thì ấm cúng biết bao nhỉ? Hôm nay minh sẽ chi sẻ với mọi người cách làm cá hấp mình thường xuyên làm đó là hấp cá cùng với bia, cá được hấp với bia thịt cá sẽ săn lại và ngọt thịt hơn, mùi thơm của bia sẽ hòa quyện cùng mùi vị cay cay nong nóng của sả, gừng và ớt tạo thành hương thơm khiến ai cũng phải nao lòng.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá trắm to hoặc cá quả: 1 khúc hoặc cả con tùy vào lượng người ăn
+ Hành củ+tỏi+1-2 lát tai chua+ớt
+ Bia+muối+nước mắm+đường
Tham khảo món cá hấp bia ngon tuyệt tại https://cakholangvudai.com/ca-hap-2/huong-dan-lam-mon-ca-hap-bia-cuc-don-gian/
Cách làm cá hấp bia ngon
Cá bạn là sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá sau đó ướp cá chừng 30 phút với chút muối+sả+gừng. Cách làm cá hấp ngon theo kinh nghiệm của mình đó là bạn đeo găng tay rồi dùng tay bôi hỗn hợp này ướt khắp mình cá và cả bên trong cá nữa, như thế cá sẽ thấm đều gia vị hơn.
Cà chua bổ muối cau. Thì là cắt gốc rồi rửa sạch. Cần tây cắt khúc. Hành cắt đôi rồi chẻ phần củ tùy ý bạn.
Cách làm cá hấp bia bạn tiến hành lấy một cái nồi to sau đó xếp phần sả+gừng còn lại xuống dưới đáy nồi để cá không bị dính vào nồi và bị nát khi bạn lấy cá lên bày ra đĩa. Bạn thêm 1-2 lát tai chua lên đó rồi cho cá lên trên cùng.
Bạn đổ bia cho ngập phần sả thôi nhé.
Khi cá chín bạn cho hành+thì là+cần tây+cà chua vào rồi tắt bếp.
Bình thường nhà mình sử dụng món cá hấp như món ăn cơm bình thường thôi nhưng hôm bữa chị họ của mình trong Nam ra chơi cũng có hấp cá cho mình ăn nhưng ăn kèm với bánh tráng mà chị mang trong đó ra với rau sống nữa, mình là tín đồ của các món cuốn với rau kiểu đó nên phải nói là mình thích mê luôn ấy. Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng với những cách chế biến đơn giản như trên thôi và cũng quan trọng không kém đó là cách pha nước chấm nữa đó. Bạn pha nước chấm gồm nước mắm ngon+tỏi+sả+gừng băm nhuyễn+đường+nước cốt chanh+ớt tươi.
Cách làm cá chép hấp bia cũng tương tự như trên nhé bạn.
Với cách làm cá hấp xì dầu thì khi hấp không hấp bia còn xì dầu bạn cho vào lúc ướp cá để cá thấm vị nhé. Còn cách làm cá hấp gừng thì cũng như thế thôi bạn ạ, mình chỉ thay thế nguyên liệu chút thôi, gừng bạn cắt sợi nhỏ để hấp cùng cá nhé.
Chỉ cần chút thời gian với cách làm đơn giản là bạn đã có món cá hấp nóng hổi với vị ngọt bùi của cá hòa quyện cùng hương thơm của sả gừng vơi chút bia lại với nhau rất thơm ngon và hấp dẫn đấy. Chúc bạn thành công với món cá hấp này nha.