Cách làm cánh gà sốt coca bạn đã có nghe qua chưa? Với thức uống coca quen thuộc cùng nguyên liệu cánh gà kết hợp với nhau một cách đầy sáng tạo là bạn đã có cho nhà mình một món mặn ngon tuyệt mà lại còn cực kỳ mới nữa chứ. Bữa cơm nhà bạn hôm nay sẽ không còn nhàm chán nữa với đĩa cánh gà cực kỳ bắt mắt này, mà thời gian chế biến lại nhanh nữa đó. Gợi ý quá tuyệt cho mâm cơm ngày đầu tuần bận rộn phải không nào? ^^
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cánh gà: 500g
+ Coca: nửa lon
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau thơm + gừng + tỏi
+ Gia vị cần dùng: Muối + hạt nêm + xì dầu
Cách làm cánh gà sốt coca
Bước 1: Bạn rửa sạch cánh gà rồi chặt riêng thành phần cánh và phần đùi cánh. Sau đó ướp với gia vị gồm: 1 thìa cafe xì dầu + 1 thìa cafe muối + hạt tiêu, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho cánh gà được ngấm đều.
Bước 2: Tỏi + gừng băm nhuyễn.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, sau đó cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt.
Cánh gà chín bạn cho 1 thìa canh xì dầu + tỏi + gừng + cà rốt vào đảo đều.
Bước 4: Tiếp theo bạn đổ nửa lon coca vào chảo rồi đậy vung lại, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại.
Múc cánh gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm chút rau mùi thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng cùng món cánh gà sốt coca ngon mới lạ này nha!