Bạn đã bao giờ trổ tài cách làm chạo bò hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà mình chưa? Nếu chưa thì cuối tuần này hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Vị ngọt ngào của mía được nướng thơm, miếng thịt bò vàng ôm trọn khúc mía, món ăn không chỉ được hấp dẫn bởi mùi thơm của các nguyên liệu mà còn bởi cách trang trí hấp dẫn, tinh tế của món ăn đấy. Tham khảo ngay cách làm món chạo thịt bò ở ngay bên dưới để “đổi gió” cho món ngon ngày cuối tuần nha!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt bò xay: 500g
+ Mỡ heo thái hạt lựu: 50g
+ Mía lau: 10-12 khúc
+ Sả băm: 3 thìa cafe
+ Hành tím băm: 3 thìa cafe
+ Tỏi băm: 3 thìa cafe
+ Đường: 2 thìa cafe
+ Bột ngũ vị hương: 2 thìa cafe
+ Hạt tiêu
Cách làm món chạo bò
Bước 1: Ngoài mía lau bạn để riêng thì tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát tô to rồi trộn đều.Để thịt bò ngấm đều gia vị bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.Bước 2: Sau khi ướp xong bạn nắm thịt lại thành cục rồi bọc quanh khúc mía, chỉ chừa khoảng 5-6 cm cho mon ăn thêm thu hút.Bạn không nên nắm miếng thịt quá to, như vậy miếng chạo của chúng ta sẽ dày, nướng sẽ rất lâu.
Bước 3: Cho các khúc mía lau lên vỉ nướng vào nướng trong khoảng 20-25 phút, ở nhiệt độ 200 độ C.Nếu thích bạn cũng có thể nướng trên than hoa, nhớ lật vỉ nướng thường xuyên nhé.Khi thịt nướng chín vàng thơm các mặt bạn cho ra ngoài, xếp ra đĩa, trang trí chút rồi thưởng thức ngay cho nóng nhé.
Món ngon này bạn có thể thưởng thức với tương ớt, tuyệt vời lắm đó. Để có đẹp mắt bạn không cần phải tuốt chạo ra khỏi khúc mía, cầm cả khúc để ăn cũng hay mà. ^^
Cuối tuần này đổi gió chút với món chạo bò hấp dãn này nha! Chúc gia đình bạn ngon miệng. ?