Nấu ăn

Cách làm muối vừng lạc thơm bùi ngon nhất ngay tại nhà

Cách làm muối vừng lạc thơm bùi ngon nhất ngay tại nhà

Một món ăn vô cùng quen thuộc và dân dã của làng quê Việt, thậm chí không phải là tín đồ ăn chay thì cách làm muối vừng lạc ai cũng biết làm vì các bước làm cực kỳ đơn giản và nguyên liệu dể kiếm nữa chứ. Cho đến ngày nay khi cuộc sống đầy đủ vật chất người ta lại muốn tìm về với những gì đơn giản và thanh tịnh nhất, hương vị mộc mạc, đơn sơ của vừng, lạc và muối trắng được rang lên thơm bùi hấp dẫn sẽ khiến con người cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Thỉnh thoảng ăn cơm với muối vừng đưa cơm phải biết, thậm chí ăn muối vừng với cơm nguội lúc đói cũng thấy ngon rồi, nhất là buổi sáng ăn xôi được chấm chút muối vừng lạc rang thì “chất” phải biết luôn nhỉ? Nhắc đến là lại thấy thèm rồi, bạn tham khảo ngay bên dưới để “trữ” cho nhà mình hũ muối vừng lạc tiện lợi và cực ngon này nha!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vừng trắng: 100g
+ Lạc: 200g
+ Muối tinh: 20g

Nguyên liệu làm muối lạc vừng
Nguyên liệu làm muối lạc vừng

Cách làm muối vừng ngon nhất

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, bạn cho lạc vào rang với lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi lạc ngả sang màu vàng và bắt đầu bong vỏ thì tắt bếp. Muối vừng lạc ngon thì nguyên liệu chiếm vị trí cực kỳ quan trọng, khi chọn nguyên liệu bạn nên để ý kĩ chút nhé, lạc nên chọn những củ bóng, mẩy và đều hạt thì khi rang lên sẽ thơm ngon hơn.

Rang xong bạn ủ lạc vào mảnh vải sạch hoặc tờ báo khoảng 15-20 phút cho lạc giòn.

Bước 2: Lạc nguội bạn vò kỹ cho sạch vỏ.

Bước 3: Tiếp tục vẫn chảo đó bạn rang vừng đến khi vừng thơm và chín vàng thì đổ ra bát, với vừng bạn cũng rang với lửa nhỏ.

Bước 4: Cho muối vào chảo rang khô.

Bước 5: Cho vừng + lạc + muối vào máy xay sinh tố xay, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Nhưng cách làm muối vừng ngon và thơm hơn thì bạn nên giã bằng cối nhé. Dù giã hay xay thì bạn cũng đừng làm lạc nhuyễn quá mà để hạt lạc còn to to chút.

Đổ muối vừng vào lọ thủy tinh khô, sạch, đậy kín nắp lọ và cất đi dùng dần. Cách làm muối mè đậu phộng này không khó mà còn rất nhanh phải không bạn? Với món này bạn có thể dùng để ăn cùng cơm trắng, để chấm với rau luộc và đặc biệt dùng ăn kèm với xôi buổi sáng cực kỳ ngon luôn. ?

Muối lạc vừng thơm ngon, bùi bùi, ăn đưa cơm
Muối lạc vừng thơm ngon, bùi bùi, ăn đưa cơm

Chúc bạn có hũ muối vừng lạc thật ngon nha! ?

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vinhquang.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | vinhquang.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status