Nấu ăn

Cách làm ngọn su su xào thịt bò xanh giòn hấp dẫn nhất

Cách làm ngọn su su xào thịt bò xanh giòn hấp dẫn nhất

Ngọn su su xào thịt bò nghe tên thôi đã thấy khá quen thuộc. Tuy nhiên, để có đĩa thịt bò xào ngọn su su xanh giòn, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết, nhất là với những bạn đang tập tành nấu ăn. Vậy hãy cùng tham khảo bí quyết dưới đây để có một đĩa ngọn su su xào thịt bò hấp dẫn nhất nhé!

1. Nguyên liệu cần thiết và cách chọn lựa nguyên liệu

1.1 Nguyên liệu làm món thịt bò xào ngọn su su

Để có món thịt thịt bò xào ngọn su su, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Ngọn su su
  • Thịt bò
  • Tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu

ngon-su-su

1.2 Mẹo chọn lựa nguyên liệu

Ngọn su su: Nên chọn những ngọn ngắn, dài khoảng 20 cm là thích hợp. Tránh chọn những ngọn đã được tưới nước ẩm ướt vì khi mang về nhà, ngọn sẽ không còn được tươi ngon.

so-che-ngon-su-su

Thịt bò: nên chọn các miếng thịt bò có màu đỏ tươi, dí tay vào thấy độ đàn hồi tốt. Ưu tiên chọn phần thịt bò thăn để miếng thịt sau khi chế biến được chín mềm, thơm và không bị dai. Đây cũng là bí quyết lựa chọn thịt bò khi làm các món nui xào bò, bò xào đậu cô ve, bò xào lá lốt,…

2. Cách sơ chế nguyên liệu

Ngọn su su nhặt sạch xơ và phần hư hỏng, lấy phần lá và thân đã tước xơ sau đó đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Thịt bò đem rửa, để khử mùi hôi bạn có thể ngâm nước muối trong vòng 15 phút rồi rửa sạch, thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi đã đập dập và ít nước mắm, bột nêm.

3. Các bước xào ngọn su su với thịt bò

Bước 1: Trần ngọn su su

Đun sôi nồi nước với một chút muối rồi bỏ ngọn su su vào trần qua khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Xào thịt bò

Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Phi tỏi cho thơm và cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều tay. Khi thịt bò chín tái, cho ngọn su su vào và đun nhỏ lửa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bạn có thể rắc chút hạt tiêu cho món ăn được dậy mùi hơn.

Cho thịt bò và rau ra đĩa và thưởng thức. 

ngon-su-su-xao-thit-bo

4. Thành phẩm

Sau khi chế biến, rau vẫn giữ được màu tươi xanh, thịt bò mềm và món ăn toả ra hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Trên đây là cách làm ngọn su su xào thịt bò, hãy lưu lại công thức trên để bổ sung vào bữa ăn gia đình một món ngon đầy dinh dưỡng này nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng hoa thiên lý xào thịt bò cũng rất bổ dưỡng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn đầy dinh dưỡng và dễ làm tại nhà.

Đừng quên truy cập Digifood – Cộng đồng ẩm thực Việt Nam. Nơi chia sẻ các thông tin ẩm thực 3 miền, các món đặc sản và công thức nấu ăn ngon,… giúp bạn có những chuyến khám phá ẩm thực hoàn hảo nhất.

  • Website: https://digifood.vn/
  • Blog: https://digifood.vn/blog/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digiticket.food
  • Twitter: https://twitter.com/digiticket_food
  • Địa chỉ: 249A đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0792643729

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vinhquang.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | vinhquang.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status