vinhquang.com.vn

2 Cách làm ruốc tôm ngon, bông mịn tại nhà

Ruốc tôm được chế biến hoàn toàn từ thịt tôm tạo nên món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Đó là lý do vì sao ruốc tôm là một trong những món ăn được mọi đối tượng yêu thích. Hiện nay khách hàng có thể tìm mua ruốc tôm làm sẵn tại các cửa hàng, đại lý trên cả nước với mức giá ưu đãi. Đối với khách hàng có nhu cầu học cách làm ruốc tôm ngon có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giá trị dinh dưỡng của ruốc tôm

Tôm là một loại hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Người ta có thể chế biến tôm thành nhiều món ăn hấp dẫn như: tôm hấp, tôm chiên, tôm làm ruốc. Ruốc tôm được làm hoàn toàn bằng thịt tôm tươi với quy trình chế biển công phu, tỉ mỉ. Vì vậy ruốc tôm giữ trọn hàm lượng dinh dưỡng mang đến đến món ăn hấp dẫn. 

Cách làm ruốc tôm ngon, chuẩn vị

Làm ruốc tôm bằng tôm tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế tôm:

Để có món ruốc tôm thơm ngon, giàu dinh dưỡng quý khách nên khéo léo trong khi chọn tôm. Tôm được chọn phải là tôm tươi, chắc thịt sau đó được làm sạch, để khô nước. Tiếp đó mọi người có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây để chế biến thịt tôm:

– Cách 1: Luộc tôm rồi mang đi giã nhuyễn

– Cách 2: Rang tôm với gia vị rồi giã hoặc xay nhuyễn

Cách làm ruốc tôm ngon, đơn giản

Làm ruốc tôm bằng tôm khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

>> Xem thêm bài viết:

Cách làm ruốc tôm ngon từ tôm khô

Cách bảo quản ruốc tôm được lâu

Sau khi chế biến thành công món ruốc cơm phục vụ bữa cơm cho gia đình bạn nên bảo quản ruốc cẩn thận. Bên cạnh việc học cách làm ruốc tôm ngon thì việc bảo quản giúp ruốc tôm sử dụng trong thời gian dài mà vẫn giữ được dinh dưỡng cần thiết. Cùng bỏ túi kinh nghiệm bảo quản ruốc tôm dưới đây nhé:

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của chúng tôi liên quan đến cách làm ruốc tôm ngon tại nhà. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng tạo nên món ruốc tôm hấp dẫn để làm phong phú mâm cơm trong gia đình.

Exit mobile version