Nấu ăn

Cách làm vỏ bánh nướng trung thu mềm mịn ngon ơi là ngon

Mình sẽ dành một bài riêng để viết về cách làm vỏ bánh nướng trung thu nha! Từ bài này bạn có thể tha hồ biến tấu, thỏa sức sáng tạo với các loại nguyên liệu làm nhân bánh để làm ra những chiếc bánh trung thu loại khác nhau, nào nhân trà xanh, nào nhân thập cẩm, nào nhân trứng muối… chà chà, cơ man nào là bánh. Còn chưa kể là bạn có thể chủ động nhào nặn thành các hình ngộ nghĩnh đáng yêu nữa chứ. Mà đem đi tặng thì hết ý luôn đó ^^.Mùa trung thu năm nay tại sao bạn không tự tay dành tặng người thân của mình chiếc bánh chứa đầy tình yêu thương này nhỉ? Đảm bảo chiếc bánh bạn làm ra, ăn sẽ ngon hơn bao nhiêu lần so với đi mua cho coi, vừa thú vị, ý nghĩa mà lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Nhưng trước hết, chúng ta phải đi làm vỏ bánh nướng cái đã nhể? 😀

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì đa dụng: 500g
+ Nước đường: 350ml
+ Dầu ăn: 100g
+ Trứng gà
+ Nước tro tàu: 1 thìa cafe
+ Baking soda: 1/3 thìa cafe

 

Cách làm vỏ bánh nướng trung thu mềm mịn ngon ơi là ngon

Cách làm vỏ bánh nướng trung thu

Bước 1: Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ.

Nước đường bạn có thể mua ở ngoài tiệm, hoặc bạn có thể tham khảo cách làm nước đường bánh trung thu mà mình từng chia sẻ để tự chế biến ở nhà, vừa tiện lợi, đỡ mất công đi mua mà lại đảm bảo về chất lượng nữa.

Bạn cho nước đường + nước tro tàu + lòng đỏ trứng gà + baking soda vào vát tô to rồi khuấy cho thật đều. Để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Đổ bột mì vào bát tô đó rồi tiếp tục trộn đều.

Bạn dùng tay để nhồi cho hỗn hợp được mịn, dẻo đều. Nhớ là cục bột hơi dính ướt chút nhé, đừng cứng quá.

Xong rồi bạn ủ bột khoảng 30 phút.

30 phút sau là bạn có thể đem bột ra làm bánh nướng trung thu đủ các hình dạng, kích thước rồi đó. Tha hồ sáng tạo ha ^^. Vỏ bánh nướng ngoài hình thù ngộ nghĩnh, còn có màu nâu sậm rất đẹp, vỏ bánh mềm thơm ơi là thơm đó.

Nghe thôi cũng đã thích mê luôn rồi ^^. Chúc bạn làm được mẻ bột để làm vỏ bánh nướng ưng ý nhất!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vinhquang.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | vinhquang.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status