Có rất nhiều cách nấu cari bò khác nhau, hôm nọ mình đã giới thiệu đến các bạn món cari bò Ấn Độ rồi, hôm nay hãy bổ sung thêm cho danh sách món cari nhà mình một hương vị mới nhé. Vẫn là nguyên liệu thịt bò nhưng với chút chế biến khác, cách kết hợp nguyên liệu khác là chúng ta đã có cho mình một hương vị hoàn toàn khác, hương vị hôm nay đến từ đất nước hoa anh đào. Bạn hãy thử qua cách nấu cari bò kiểu Nhật này để cảm nhận sự khác biệt nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt bò: 300g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Khoai tây: 1 củ
+ Bột cari: 2 muỗng canh
+ Tỏi băm: 3 tép
+ Hành tây: 1 củ
+ Lá nguyệt quế: 2 lá
+ Hành lá: 3 nhánh
+ Gừng thái lát: 1 miếng
+ Gia vị cần dùng: Muối + tiêu + đường + xì dầu
Cách nấu cari bò ngon
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng vừa ăn sau đó luộc với nước khoảng 5-7 phút cho thịt bò ra hết chất bẩn và mùi hôi, vớt thịt ra rổ rồi xả ngay với nước lạnh.Bước 2: Bỏ thịt bò vào nồi + 5ml nước lạnh + gừng + 3 nhánh hành lá vào, đun cho thịt chín mềm.Bước 3: Cà rốt + khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành miếng vừa ăn.Hành tây cắt rễ, lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành múi cau.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng dầu thì cho hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, rồi cho tỏi + khoai tây vào đảo đều, để nguyên liệu được đậm đà hơn bạn cho thêm chút muối vào nhé.Bước 5: Thịt đã chín mềm bạn cho khoai tây + cà rốt + lá nguyệt quế + cari vào nồi, nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục hầm trên bếp.Khi nước sánh lại, thịt bò đã chín mềm hẳn thì bạn tắt bếp. Múc món cari nóng hổi này ra đĩa, trang trí rồi thưởng thức ngay với cơm nóng nào! ?
Chà, cách làm cari bò kiểu Nhật này đơn giản quá phải không bạn? Sao bạn không thử mang hương vị của xứ sở hoa anh đào về mâm cơm gia đình mình hôm nay nhỉ? Sẽ thú vị lắm đó. ?