Cách nấu thịt hộp với đậu hũ là một công thức nấu ăn đơn giản, ngon miệng mà lại có màu sắc rất bắt mắt. Theo công thức mà vinhquang.com.vn giới thiệu dưới đây, cách nấu món thịt hộp ngon đậm đà, kèm với đậu hũ mềm mềm ăn rất lạ miệng. Nếu bạn đang đau đầu không biết nên nấu món ăn mặn nào cho bữa cơm gia đình thì đây chính là một gợi ý tuyệt vời. Vậy hãy cùng mình vào bếp, xắn tay áo lên vào xem cách nấu thịt hộp kiểu bắc với đậu hũ dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Đậu hũ non 400 gr, Thịt hộp 1 hộp
+ Ngò rí 10 gr, Hạt thì là 20 gr, Ớt bột 10 gr, Mè trắng 15 gr Hành boa rô 1 cây, Tỏi 3 tép
+ Dầu ăn 1/2 muỗng canh, Hạt nêm 1 muỗng canh
Cách nấu thịt hộp với đậu hũ
Bước 1: Đậu hũ rửa lại với nước sạch, dùng dao thái miếng vuông dày cỡ 1,5cm. Khui thịt hộp ra và cắt miếng dày tương tự như miếng đậu hũ.
Bước 2: Hành boa rô lấy phần đầu trắng và thái khúc dài khoảng 5cm rồi chẻ đôi. Ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, sau đó đổ hành boa rô, tỏi băm vào phi thơm cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt hành tỏi đổ ra chén, để riêng.
Bước 3: Sau khi đã vớt hết hành, tỏi phi ra, các bạn cho thịt hộp vào phần dầu trong chảo chiên sơ cho đến khi săn cạnh lại rồi vớt ra chén để riêng phần thịt hộp. Cuối cùng, phần dầu thừa còn lại trong chảo cho đậu hũ vào rán vàng.
Bước 4: Sau khi đậu hũ đã vàng rộm thì đổ thịt hộp, tỏi phi, mè trắng rang, ớt bột, hạt thì là vào xóc đều tay. Không nên dùng đũa đảo để tránh làm nát thịt hộp và đậu hũ.
Bước 5: Cuối cùng nêm thêm hạt nêm và xóc đều lại rồi tắt bếp, rắc ngò rí lên trên rồi trút ra đĩa thưởng thức.
Vậy là món đậu hũ với thịt hộp của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Thưởng thức món ăn này với cơm nóng là hết ý đấy. Từng miếng đậu giòn giòn, mềm mềm, kết hợp với hương vị độc đáo, lạ miệng của thịt hộp chiên chắc chắn sẽ làm xiêu lòng ngay cả những người khó tính nhất. Nếu bạn đang muốn làm mới bữa cơm của gia đình mình thì hãy thử ngay cách nấu thịt hộp với đậu hũ này nhé.