Cách nấu xôi lạc hẳn đã không còn xa lạ với chị em nhà mình đúng không nào? Ai cũng có bát xôi dẻo thơm, nóng hổi để thưởng thức vào buổi sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc năng động, nhưng nấu xôi bằng chõ đồ xôi đôi khi còn phải “canh me” chỉnh lửa để xôi được dẻo thơm như ý, hôm nay mình sẽ giới thiệu cách nấu xôi lạc ngon, béo ngậy hấp dẫn nhưng vẫn rất nhanh bằng chính chiếc nồi cơm điện tiện lợi của gia đình bạn. Bổ sung ngay cách nấu xôi tiện lợi này vào sổ tay nấu ăn nhà bạn để có những bữa sáng thật “chất” nha. ^^
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Gạo nếp: 300g
+ Lạc: 150g
+ Nước cốt dừa tươi
+ Gia vị cần dùng: Muối + mỡ gà
Cách nấu xôi lạc ngon nhất
Bước 1: Lạc mua về bạn cho vào nồi nấu sôi khoảng 10 phút để lạc chín.
Đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Bạn đãi sạch gạo nếp rồi để ráo nước.
Cho chút muối vào rổ đựng gạo nếp rồi bóp đều.
Bước 3: Cho lạc + gạo nếp vào nồi cơm điện, trộn đều.
Đổ nước dừa tươi vào nồi sao cho ngập mặt gạo rồi cắm cơm như nấu cơm bình thường.
Bước 4: Khoảng 5-8 phút khi nồi xôi chín và chuyển sang chế độ hâm nóng bạn mở nắp nồi rồi rưới mỡ gà lên trên. Nhấn lại nồi cơm chuyển sang chế độ nấu. Đây chính là một trong những bí kíp để có cách nấu xôi lạc ngon nhất đó, mỡ gà sẽ làm xôi thơm mà béo hơn đấy nhé.
Khi nồi cơm lại chuyển sang chế độ hâm nóng lần nữa bạn cứ để như thế khoảng 15 phút cho xôi chín hẳn và chín đều mới xới ra ăn.
Múc xôi ra bát ăn để ăn kèm với trứng, muối vừng hoặc ruốc vào bữa sáng đều tuyệt cú mèo luôn, trời lạnh mà có món xôi nóng hổi ăn sáng thì phải biết nhỉ? ?
Chúc bạn thành công với cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện nhé! ?