Bạn có muốn học cách làm bánh mì tươi ngon để có thể thưởng thức chiếc bánh mì nóng giòn, thơm phưng phức tự tay mình là cho bữa sáng không? Chà, mình thích ăn bánh mì nóng buổi sáng lắm, nhưng trời lạnh thế này mà phải dậy sớm, đi ra khỏi nhà mua thì vất vả quá, thế là toàn phải “nhịn”. Nhưng sẽ thật tiếc nếu là món bánh mình ưa thích mà lại cực kỳ dễ làm thế này mà vẫn phải ra ngoài đi mua hoặc không được ăn phải không nào? Chỉ cần nhà có chiếc lò nướng, nguyên liệu thì toàn những đồ thông dụng có trong căn bếp nhà mình như bột mì, bột nở, bơ chảy… thôi chứ có gì đâu. Mà các bước để làm chiếc bánh này dễ lắm luôn, công đoạn chuẩn bị chả có gì cả ấy. Thế là từ khi biết cách làm và thử nghiệm thành công mình nghiện luôn bánh nhà làm và chả “tha thiết” gì bánh mì ngoài tiệm nữa. ^^Một chiếc bánh mì nóng giòn, một cốc sữa nóng, bữa sáng thật lý tưởng quá đi. Vậy thì tội gì mà không trổ tài để tự mình chiều chuộng bản thân và dành tặng những người thân yêu của gia đình mình bữa sáng cực “chất” này chứ nhỉ?
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bột mì: 300g
+ Sữa tươi không đường: 150ml
+ Sữa bột trẻ em: 50g
+ Đường cát: 40g
+ Bột nở: 4g
+ Bơ tan chảy: 20g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Muối: 1 thìa cafe
Cách làm bánh mì tươi ngon
Bước 1: Bạn cho 250g bột mì + sữa bột qua rây cho mịn, bỏ vào bát tô to.
Cho thêm trứng gà + bột nở + đường + muối vào bát tô, trộn đều rồi tạo hố giữa bát bột. Bột trẻ em sẽ làm cho bánh mì của chúng ta có mùi thơm đặc biệt hơn đó.
Bước 2: Làm ấm 150ml sữa tươi rồi đổ từ từ sữa vào bát tô bột, khuấy đều. Nếu cảm thấy bột còn khô bạn có thể thêm chút sữa nữa cho hợp lý nhé.
Cách làm bánh từ bột mì và sữa tươi như thế này sẽ làm cho bánh mềm và béo thơm hơn.
Bước 3: Cho bơ chảy vào bát hỗn hợp ở bước trên, dùng tay nhào đều bột đến khi thành một khối nhuyễn mịn.
Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Khi ủ bột xong bạn chia bột thành các phần đều nhau, khoảng 90g một phần. Rắc chút bột mì lên trên chiếc thớt sạch, lăn tròn từng viên bột lại hoặc bạn có thể tạo hình dài dài giống như bánh mì ngoài tiệm mình hay mua í, cái này thì tùy ý nha.
Bạn dùng đầu mũi dao khía nhẹ một đường dọc theo chiều dài của bột bánh.
Lót giấy nến vào khay nướng, xếp bánh lên trên, nếu nhà bạn có khay nướng bánh mì thì không cần giấy nến đâu.
Bước 5: Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C, để lò được nóng rồi bạn cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút.
Đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng thì bạn “lôi” bánh ra và ăn ngay khi còn nóng nhé. Chẹp, chẹp. Bánh mì thơm phức, nóng giòn chấm sữa đặc hoặc uống kèm sữa nóng đều thích mê luôn ấy. Sáng nào mình cũng chỉ thích có bánh mì nóng giòn này thôi. ^^
Chúc bạn có mẻ bánh thành công với cách làm bánh mì tươi tại nhà này nha! ?