Xôi thường là đồ ăn sáng rất được ưa thích, món ăn này rất lành mà lại “chắc bụng” nữa chứ. Bạn hãy tham khảo cách nấu xôi dừa sau đây để có cho gia đình mình bữa sáng ngon miệng, có lợi cho sức khỏe mà lại còn tiện lợi nữa chứ. Bảo đảm là ngon hơn ngoài hàng cho coi. ^^ Hạt xôi dẻo thơm, quyện sợi dừa trắng muốt, tỏa khói ngào ngạt mùi dừa thơm ơi là thơm, chấm với muối vừng rang thơm lừng thì còn gì bằng nữa chứ. Nghĩ tới là thèm luôn rồi, bắt tay vào làm luôn thôi nào. ^^
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Gạo nếp
+ Dừa nạo
+ Dầu dừa tinh luyện
+ Vừng rang
Tham khảo: cách làm xôi chả mực ngon hết y tại https://dacsanbakien.com/xoi-cha-muc/
Cách nấu xôi dừa ngon
Bước 1: Gạo nếp bạn đãi sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 8 tiếng.
Sau đó, đổ ra rổ để ráo nước, cho thêm 1 thìa café muối ăn + dừa nạo vào rổ trộn đều.
Bước 2: Đổ gạo nếp vào chõ đồ sôi, khi nước sôi thì thỉnh thoảng dùng đũađảo đều sôi lên. Khi đảo sôi ở 2 lần đầu tiên, bạn vừa đảo vừa cho dầu dừa dưới xung quanh nồi, đảo đều tay để gạo được ngấm dầu dừa.
Bước 3: Xôi gần được thì bạn cho thêm ít đường vào cùng.
Khi xôi chín bạn xới ra đĩa rồi rắc vừng lên trên cho thêm phần hấp dẫn. ?
Món xôi dừa này đơn giản quá phải không ạ? Lại còn nấu rất nhanh nữa, rất thích hợp bữa sáng, vừa ngon mà lại còn ấm bụng nữa chứ. ? Xôi dừa đơm lên đĩa để thắp hương cũng rất đẹp mắt đó nhé!
Chúc bạn có món xôi dừa thật ngon nhé! ?