Cách làm món mì ý thịt bò bằm quen thuộc hay mì ý hải sản với vị phô mai, mì ý sốt kem đều là những cách làm đơn giản và được nhiều người yêu thích. Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với món mì ý thịt bò băm với sốt cà chua rồi vậy nên hôm nay mình muốn mang đến một không khí mới hơn. Mang màu sắc trắng nhẹ thanh nhã, mùi hương thơm béo lại ngon ngọt chính là điểm đặc sắc của cách làm món mì ý sốt kem, khiến món ăn này mang lại được không khí vừa sang trọng vừa ấm cúng trên bàn ăn của gia đình. Cùng mình đến với cách làm cực đơn giản ngay thôi.
Mục lục:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Mỳ spagetti 1 gói
+ Kem tươi 100ml
+ Dăm bông hun khói 200g
+ Pho mai parmesan 20g
+ 1 quả trứng gà
+ Hành tây, rau mùi
Đối với cách làm món mì ý thịt bò bằm thì mọi người cũng có thể biến tấu thay sốt cà chua thành sốt kem nhưng chuẩn vị nhất vẫn nên sử dụng dăm bông (hoặc thịt) xông khói. Bởi vì vị béo ngậy của sốt kem sẽ được vị mặn nhẹ tự nhiên của thịt xông khói trung hòa khiến bạn chẳng cần nêm nếm gì nhiều mà vẫn tạo được sự cân bằng cho món ăn của mình.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm món mì ý sốt kem đã được mình tối giản rất nhiều nguyên liệu để tập trung vào các thành phân trong nước sốt kem hơn nên mọi người chỉ cần cắt nhỏ dăm bông và hành tây là phần nguyên liệu đã được xử lý xong. Để món ăn có tính thẩm mỹ thì nên cắt thành từng khối đều nhau, đặc biệt là đối với dăm bông nên dùng dao sắc để tránh bị xơ.
Bước 2: Nấu mì
Mọi người đun một nồi nước sôi, cầm bó mì trong tay hướng vuông góc với mặt nước rồi nhẹ nhàng thả xuống và xuay tay sao cho bó mì được xòe tròn đều trong nồi. Việc này giúp cho mì không bị gãy và giữ được nguyên được chiều dài, hình dạng đẹp mắt. Có thể thả một nhúm muối nhỏ vào nồi để mì có vị đậm đà hơn. Khoảng tầm 8-10 phút là mì sẽ chín, nên nếm thử hoặc dùng tay bóp để kiểm tra. Khi lấy mì ra phải sả mì với nước sạch để sợi mì không bị dính vào nhau. Đối với cách làm món mì ý hải sản thì có thể nấu mì bằng nước luộc hải sản đã chọn để hương vị được thấm nhuần hơn.
Bước 3: Làm nước sốt
Làm nóng chảo cùng với 1 ít bợ nhạt rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho dăm bông xông khói vào xào cho săn. Nhớ nêm 1 thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê tiêu rồi đổ 100ml kem tươi vào chảo, hạ lửa nhỏ đun liu riu cho tới kem sánh nhẹ lại cùng với hành tây và dăm bông thì tắt bếp. So với cách làm món mì ý xào thì mì ý sốt kem vị khá đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Việc còn lại bây giờ chỉ việc ốp la một quả trứng lòng đào rồi bày ra mì ra dĩa cho đẹp mắt. Rưới phần sốt kem còn nóng lên trên mì và nhanh chóng rắc phô mai parmesan đã bào nhỏ lên. Phô mai parmesan là một loại phô mai cứng làm từ sữa bò và phải được ủ 2-3 năm để hoàn thành nên có hương vị rất tuyệt vời. Sự kết hợp giữa sốt trứng lòng đào, kem và phô mai sẽ tạo cho bạn một cảm giác cân bằng, hòa quyện khó quên ngay cả với những vị giác khó tính nhất. Hi vọng với cách làm món mì ý đơn giản cùng sốt kem ở trên thì mọi người có thể tự bày một bàn tiệc hơi hướng tây âu ngay tại nhà của mình. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ấm cúng bên người thân của mình.