Trời vào đông những món chè lạnh không còn hấp dẫn bằng một bát chè nóng ấm áp vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khoai sọ ấm nóng bùi bùi để thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Khoai sọ có vị ngọt, tính bình, rất có lợi cho tiêu hóa. Hãy cùng vào bếp với cách nấu chè khoai sọ ngon để có được chén chè ấm nóng ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Khoai sọ : 500 gram
+ Gạo nếp : 150 gram
+ Đậu phộng rang sẵn : 50 gram
+ Mật mía : 200 gram
+ Gừng: 1 củ
+ Muối
+ Vani: 2 ống
+ Nước cốt dừa
Cách nấu chè khoai sọ với nếp
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, bỏ những hạt hư, để ráo.
Cho gạo nếp vào nồi nấu chín cùng 1 lít nước, nước sôi, vặn lửa liu riu để gạo nếp chín nhừ.
Bước 2: Gọt vỏ khoai sọ và cắt khoai nhỏ cỡ 1 cm. Ngâm khoai sọ vào nước có pha sẵn muối để khoai ra bớt nhựa, không bị ngứa.
Sau đó rửa sạch rồi cho khoai vào nồi luộc sơ cùng nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Gừng rửa sạch , giã nhỏ.
Đậu phộng rang, chà sát để tách bỏ lớp vỏ bên ngoài
Mật mía thái mỏng hoặc giả nhỏ tùy sở thích.
Bước 4: Cho gừng giã nhỏ vào nồi cùng 200 gram mật mía (lượng mật mía bạn có thể thêm bớt tùy theo sở thích của gia đình nhé), nấu thêm 15 – 20 phút với lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay để không bị bén vào nồi.
Cuối cùng bạn cho vào nồi 2 ống vani và nước cốt dừa để tạo hương thơm cho nồi chè rồi tắt bếp. Múc chè ra bát, rắc lên trên vài hạt đậu phộng và mời cả nhà cùng thưởng thức nào! ?
Cách nấu món chè khoai sọ cũng đơn giản phải không các bạn, chỉ cần chịu khó 1 tí thôi. Nhưng hương vị tuyệt vời mà món chè mang lại sẽ hấp đãn cả gia đình bạn. Sự kết hợp giữa vị mềm mềm của khoai sọ, bùi bùi của lạc, ấm nồng của gừng dẻo thơm của gạo nếp và béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên món chè khoai sọ tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công! ?