Nấu ăn

Trời vào đông những món chè lạnh không còn hấp dẫn bằng một bát chè nóng ấm áp vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khoai sọ ấm nóng bùi bùi để thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Khoai sọ có vị ngọt, tính bình, rất có lợi…

Continue Reading

Cách nấu cá chép ngon thì có rất nhiều cách như kho riềng, hấp bia, chưng tương nhưng để giúp an thai cho bà bầu thì cách chế biến thông dụng nhất vẫn là nấu cháo hoặc làm canh. Cá chép từ xưa trong sách y học đã là một bài thuốc quý giúp chữa…

Continue Reading

Cả ngày dài lao động vất vả, về đến nhà ai cũng cảm thấy mệt mỏi và cảm giác như không còn sức sống nữa. Bạn hãy thử cách nấu chè hạt sen sau đây để bổi bổ thêm năng lượng cho những người thân yêu của gia đình mình nhé. Mỗi lần căng thẳng, chỉ cần…

Continue Reading

Mình sẽ dành một bài riêng để viết về cách làm vỏ bánh nướng trung thu nha! Từ bài này bạn có thể tha hồ biến tấu, thỏa sức sáng tạo với các loại nguyên liệu làm nhân bánh để làm ra những chiếc bánh trung thu loại khác nhau, nào nhân trà xanh, nào…

Continue Reading

Nguyên liệu cần có cho món ăn này Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện Bước 1: Bạn đem đậu đen đãi cho thật sạch, hạt nào lép hoặc hư hỏng nổi lên trên mặt nước thì vớt bỏ đi. Ngâm đậu với nước khoảng 1-2 tiếng trước khi nấu. Một trong những…

Continue Reading

Măng có rất nhiều loại nên do đó cũng có nhiều cách làm vịt xào măng mang những hương vị khác nhau. Với mỗi loại măng, người ăn lại được thích thú trải nghiệm từng vị ngon, măng là loại nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam, hôm nay chúng ta cùng thử sự kết…

Continue Reading

Cách nấu cháo lươn từ lâu đã rất nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ. Món cháo lươn nơi đây rất giản dị, chân phương như chính con người nơi đây nên cũng chính vì vậy nó không những trở thành nét văn hóa đặc trưng, tạo thành điểm nhớ,…

Continue Reading
Cách làm vịt om măng chua tươi ngon khó cưỡng cho ngày hè

Để có cách làm vịt om măng ngon hết ý như ở những nhà hàng nổi tiếng không hề khó khăn chút nào, chỉ cần một chút nguyên liệu cực kỳ thông dụng, cùng chút thời gian đứng bếp thôi là bạn đã có cho bữa cơm gia đình món canh ngon ngọt rồi đó.Món…

Continue Reading

Có rất nhiều cách nấu cari bò khác nhau, hôm nọ mình đã giới thiệu đến các bạn món cari bò Ấn Độ rồi, hôm nay hãy bổ sung thêm cho danh sách món cari nhà mình một hương vị mới nhé. Vẫn là nguyên liệu thịt bò nhưng với chút chế biến khác, cách…

Continue Reading

Cách làm vịt nướng, mới nhắc đến hai từ vịt nướng, nếu ở Hà Nội bất giác người ta sẽ nghĩ ngay đến vịt nướng Vân Đình. Chính vì độ nổi tiếng của nó mà ở đây có rất nhiều quán vịt nướng tự nhận là vịt nướng Vân Đình để thu hút khách còn chất lượng…

Continue Reading